TỌA ĐÀM VỀ NHÀ Ở XÃ HỘI 18/5/2024 - BÁO TUỔI TRẺ

  Thứ Mon, 27/05/2024  (0)Bình luận

Ngày 18 tháng 5 năm 2024, Báo Tuổi Trẻ tổ chức Tọa Đàm chủ đề: Nhà Ở Xã Hội thêm giải pháp cho thuê nhằm phổ biến những thông tin mới về chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội, giải đáp thắc mắc và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho những người có thu nhập thấp với mong muốn an cư.

Ông Lê Hữu Nghĩa, đại diện công ty Lê Thành đã chia sẽ những khó khăn, rào cản còn tồn đọng trong quá trình xây dựng các Dự Án Nhà ở Xã Hội

Các ý kiến thảo luận đưa ra là cần phân định rõ nhu cầu sở hữu nhà ở xã hội và nhu cầu thuê nhà ở.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đưa ý kiến, lợi nhuận từ nhà ở xã hội là chưa đến 10%, trong khi đó việc tiếp cận nguồn vốn lại rất khó với lãi suất tốt nhất và bị vướng rất nhiều thủ tục trong thủ tục pháp lý và thời gian kéo dài rất lâu, ngoài ra các dự án nhà ở xã hội còn bị vướng vào câu chuyện hậu kiểm và phê duyệt hồ sơ cho người dân thuê dự án…

Chính vì lợi nhuận thấp và nhiều khó khăn, rất ít doanh nghiệp làm các dự án nhà ở xã hội. Công ty Lê Thành là một trong những người tiên phong từ 2001 đến nay với mong muốn xây dựng thêm nhiều dự án căn hộ và dự án nhà ở xã hội để những người lao động có thu nhập trung bình - thấp có giải pháp An Cư phù hợp với thu nhập và nhu cầu sử dụng của người dân.

Mặc dù là nhà ở xã hội, Lê Thành vẫn xây dựng môi trường sống tiện nghi với các tiệc ích gần như dự án thương mại: hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, công viên cây xanh, trường học…để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân, đảm bảo cung cấp môi trường sống hiện đại từ đó nâng cao chất lượng đời sống của cư dân Lê Thành.

Dự án Lê Thành Tân Kiên là dự án mới sắp triển khai tại khu vực Bình Chánh, thuộc phía tây Sài Gòn sẽ là giải pháp an cư cho hơn 2,000 hộ dân trong năm 2024.

Thông tin chi tiết về dự án vui lòng xem thêm: https://lethanh.com.vn/chung-cu-le-thanh-tan-kien-1

Viết bình luận của bạn: